Điện tử Linh Anh

Cách reset loa soundbar LG chuẩn nhất, chỉ mất 5 giây

Cách reset loa soundbar LG nhanh, chính xác, đơn giản nhất cho từng model, theo chuẩn khuyến nghị của hãng, kèm hình minh họa và hướng dẫn chi tiết.

Reset là thao tác thiết lập lại toàn bộ các thông số của loa về cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Thao tác reset có thể giúp khắc phục một số lỗi về phần mềm như không nhận loa subwoofer, mất kết nối Wi-Fi, Bluetooth, không nhận tín hiệu từ TV,... Dưới đây là các cách reset loa soundbar LG cho từng model.

1. Cách reset loa LG SNH5, SL5R, SH7Q, SH5, SK5R, SJ8, SH8

Nhấn và giữ nút "-" (giảm âm lượng) trên mặt loa thanh, đồng thời nhấn giữ nút Sound Effect trên điều khiển từ xa. Nhấn giữ cả hai nút trong khoảng 5s.

Khi thao tác thành công, loa phát ra âm báo hoặc trên màn hình hiển thị chữ RESET hoặc CLR-E. Sau đó loa sẽ tự động tắt nguồn.

Lưu ý: Cần hướng điều khiển về phía soundbar trước khi nhấn nút.

reset loa lg snh5

2. Cách reset loa soundbar LG SP8A, SP9A, SN9Y, SN8Y

Cách reset sau sẽ áp dụng cho các dòng soundbar có nút Wifi ở bảng điều khiển trên mặt loa.

Nhấn giữ nút Wi-Fi trên mặt loa trong tối thiểu 5 giây. Khi reset thành công loa sẽ phát ra âm báo hoặc hiển thị chữ RESET hoặc CLR-E trên màn hình. Loa sẽ tự động tắt nguồn sau khi hoàn tất quá trình thiết lập.

reset loa thanh lg-sp8a

3. Cách reset loa soundbar LG SK5Y

Với loa soundbar Sony SK5Y hoặc các dòng soundbar không có nút Sound Effect trên remote, các bước reset sẽ như sau:

Nhấn và giữ đồng thời nút - (giảm âm lượng) trên loa và nút ASC (hoặc Auto Sound Field/ Sound Field) trên điều khiển từ xa, trong tối thiểu 5 giây.

Khi reset thành công loa sẽ có âm báo, màn hình hiển thị chữ Reset hoặc E2P-CLR trên màn hình, sau đó loa sẽ tự tắt.

reset loa soundbar lg sk5y

4. Cách reset loa SN9YG, SN8YG, SN8YA

Với một số model như SN9YG, SN8YG, SN8YA, hoặc các dòng sản phẩm có nút bật trợ lý Google Assistant trên mặt loa các thao tác reset như sau:

Nhấn giữ nút bật trợ lý Google Assistant trên mặt loa trong ít nhất 5s. Reset thành công sẽ có âm báo và màn hình hiển thị chữ RESET hoặc CLR-E.

cách reset loa lg sn9y

5. Lưu ý khi reset loa soundbar LG

Trước khi reset loa soundbar cần lưu lại các cài đặt cá nhân như thông số về bass, treble, chế độ âm thanh, cài đặt thông số về không gian nghe,... để có thể dễ dàng cài đặt lại sau khi reset.

Tùy mỗi dòng soundbar sẽ có cách hiển thị sau khi reset khác nhau, có thể là thay đổi về đèn hiệu, âm báo, hoặc hiển thị trên màn hình. Màn hình có thể hiển thị RESET, E-CLR, E2P - CLR, CLR,...

Sau khi reset có thể bạn sẽ cần kết nối lại với loa subwoofer và loa vệ tinh (nếu có).  Xem chi tiết: Cách kết nối loa sub với loa thanh LG

Việc reset chỉ có tác dụng khắc phục một số lỗi về phần mềm như mất kết nối loa subwoofer, không kết nối được Bluetooth, Wifi, không tương thích với TV,.. Nếu sau khi reset tình hình không cải thiện hoặc với các lỗi như loa rè, loa bị hư hỏng do va đập, bạn cần liên hệ bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

6. Phương pháp Hard Reset để khắc phục một số lỗi trên soundbar LG

Hard Reset có thể hiểu là một phương pháp khởi động lại loa một cách triệt để. Thông thường, khi bạn tắt loa hoặc rút dây nguồn, vẫn có một lượng tĩnh điện còn sót lại trong loa. Hiện tượng này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của loa và gây ra một số trục trặc như không khởi động được loa, âm thanh phát ra chập chờn. Việc loại bỏ hoàn toàn lượng tĩnh điện sẽ giúp khắc phục các tình trạng này.

Các bước Hard Reset loa soundbar LG như sau:

Bước 1: Rút phích cắm điện ra khỏi soundbar

Bước 2: Giữ nút nguồn trên loa trong khoảng 5s

Bước 3: Cắm lại phích cắm và bật loa

cách reset loa soundbar lg

Thao tác này có thể làm mới hệ thống nhưng không xóa bỏ các cài đặt có sẵn trên loa. Vì vậy bạn có thể thực hiện định kỳ để giúp loa hoạt động ổn định hơn.

7. Bí quyết sử dụng loa soundbar LG lâu bền, ít gặp lỗi

  • Đặt loa ở vị trí phù hợp: Loa soundbar nên được đặt trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm ổn định, ít bụi bặm, tránh ánh sáng trực tiếp. Không nên để loa gần nguồn nhiệt hoặc các vật ẩm ướt (bình hoa, chậu cây,...).
  • Không nên để loa gần các thiết bị phát ra từ trường như lò vi sóng, Modem Wi-Fi,... Nên đặt loa trên mặt bàn, kệ ngang hoặc treo trên tường thẳng đứng. Loa cách mép tivi tối thiểu 5cm nếu treo tường và 3cm nếu để bàn. Đặc biệt khi bố trí loa subwoofer cần đảm bảo cổng thoát hơi được thông thoáng, không bị cản.

lưu ý khi reset loa thanh lg

  • Không sử dụng loa khi quá tải: Mỗi sản phẩm soundbar đều được thiết kế với một công suất hoạt động phù hợp. Vì vậy nếu để loa trong tình trạng quá tải liên tục trong thời gian dài có thể làm hỏng bo mạch, màng loa, gân loa,.... gây nên tình trạng ù, rè, méo tiếng, hoặc mất hẳn âm thanh.
  • Tuân thủ các quy tắc an toàn về điện: Chỉ nên sử dụng dây nguồn chính hãng đi kèm với sản phẩm. Dây nguồn cần được cắm chắc chắn cả hai đầu, không bị đè nặng hoặc gập lại. Nên cắm loa vào các nguồn điện ổn định để hạn chế nguy cơ cháy nổ và giúp tăng tuổi thọ của loa.

reset loa soundbar lg
Sử dụng dây nguồn chính hãng được cung cấp sẵn để đảm bảo an toàn tốt nhất.

  • Vệ sinh loa định kỳ: Khi vệ sinh loa không sử dụng bàn chải cứng hoặc các loại chất tẩy rửa mạnh. Không để loa tiếp xúc với nước. Chỉ vệ sinh loa bằng khăn khô, bàn chải mềm, cây lăn hoặc máy hút bụi.
  • Cập nhật phần mềm hệ thống mới nhất: LG thường cung cấp các bản cập nhật phần mềm để cải thiện trải nghiệm âm thanh cũng như vá lỗi hệ thống nếu có. Vì vậy bạn nên theo dõi và cập nhật phần mềm thường xuyên để loa luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách reset loa soudbar LG áp dụng cho tất cả các model và những lưu ý quan trọng. Nếu còn thắc mắc hãy đừng ngần ngại liên hệ Điện tử Linh Anh để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Đang cập nhật...
Bạn đang xem: Cách reset loa soundbar LG chuẩn nhất, chỉ mất 5 giây
Bài trước Bài sau
Tìm cửa hàng
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
99 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, HN 0989 142 688
117 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN 0946 142 688
151 Nguyễn Duy Dương, Q10, HCM 0833 122 688
559 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, HCM 0984 522 688
27 Hàm Nghi, Thanh Khê, ĐN 0989 142 668
Giỏ hàng