Điện tử Linh Anh

Cách thay thế pin loa Bose SoundLink Color cực đơn giản

Những cuộc vui bị gián đoạn và bạn cảm thấy “tụt tâm trạng” vì bỏ lỡ nhịp điệu nào của bản nhạc đang nghe chỉ vì chiếc loa bluetooth bỗng nhiên rối loạn. Khiến bạn không khỏi đứng ngồi không yên. Là một chiếc loa có thiết kế nhẹ. mềm mại mà chắc chắn, có khả năng kháng nước và thời lượng pin tốt.  Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, pin của loa SoundLink Color sẽ bị hao tổn, hoặc bị chai pin làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sản phẩm của người dùng. Làm theo các bước hướng dẫn thay thế pin đơn giản trong bài viết để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị nhé!

Công cụ cần có: Thanh kim loại Spudger, Tua vít TORX Plus IPR, tua vít Phillips #0, bộ công cụ Pro Tech, Trạm hàn

Bước 1: 

Sử dụng một thanh spudger kim loại, cẩn thận nâng các nắp nhựa lên. Chúng nằm ở dưới 4 lỗ tròn ở mặt sau của thiết bị.

Tất cả các nắp đều được dán vào, vì vậy hãy cẩn thận để không làm sẹo vỏ khi cạy chúng ra. Nếu có thể, hãy sử dụng dụng cụ mở bằng nhựa hoặc spudger để loại bỏ chúng.

Bước 2:

Tháo bốn vít T15 Torx Security dài 1,8 cm ra khỏi vỏ ngoài. Một số trong số này sử dụng vít bảo mật Torx 5 điểm T15 "Star".

Bước 3:

Cẩn thận mở vỏ ra. Có thể chúng ta cần phải dán lại miếng đệm nút trên cùng khi lắp vỏ mới.

Bước 4:

Cẩn thận tháo pin bằng nhíp. Sau đó nhấc cụm bên trong ra khỏi vỏ ngoài.

Bước 5:

Cắt một phần nắp pin ở bên cạnh chú ý không làm hỏng mạch hoặc pin. Chú ý cắt nắp vừa đủ để tháo nó ra, cố gắng không làm hỏng nó quá nhiều vì nó sẽ được tái sử dụng.

Bước 6:

Hàn lại dây dẫn pin ra khỏi PCB và tháo pin ra.

Bước 7:

Lắp pin mới, cắt dây dẫn theo chiều dài cần thiết, chú ý đến cực. Bạn có thể cần phải mở rộng các lỗ dẫn trong vỏ nhựa bằng dao cắt để cho dây dẫn của pin tiêu chuẩn đi qua.

Recomment cho các bạn một loại pin mà Điện tử Linh Anh cảm thấy khá ổn áp đó là Panasonic NCR18650B. Hãy lựa chọn phiên bản có các tab hàn, nếu không sẽ rất khó hàn dây trên pin và có thể bạn sẽ bị lệch khỏi kích thước của nhà máy.

Bước 8:

Đặt lại miếng bọt biển, điều này là cần thiết để tránh rung động và giữ cho các bộ phận trong thiết bị được cố định ở đúng vị trí.

Hi vọng thông qua hướng dẫn này các bạn có thể thay thế pin cho loa SoundLink Color thành công. Hãy theo dõi Điện tử Linh Anh để cập nhật thông tin mới nhất về thiết bị âm thanh chính hãng nha!

Đang cập nhật...
Bạn đang xem: Cách thay thế pin loa Bose SoundLink Color cực đơn giản
Bài trước Bài sau
Tìm cửa hàng
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
99 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, HN 0989 142 688
117 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN 0946 142 688
151 Nguyễn Duy Dương, Q10, HCM 0833 122 688
559 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, HCM 0984 522 688
27 Hàm Nghi, Thanh Khê, ĐN 0989 142 668
Giỏ hàng