Điện tử Linh Anh

Hướng dẫn lắp đặt loa soundbar Samsung HW-T420 đúng cách, hiệu quả

Bạn đang lay hoay chưa biết cách lắp đặt loa thanh HW-T420? Khi lắp cần lưu ý gì những gì? Cách kết nối với TV ra sao? Tất cả sẽ được Điện tử Linh Anh đề cập trong bài viết này. 

hướng dẫn lắp loa t420 

1. Hướng dẫn lắp đặt loa HW-T420 treo tường

Bước 1: Lấy tấm Chi Tiết Treo Tường có sẵn trong hộp phụ kiện, tiến hành đo đạc, ngắm trước khi đánh dấu lên tường. 

• Bạn cần đặt sát tường, ngắm, giữ Chi Tiết Treo Tường sao cho cân bằng.

• Đo khoảng cách từ TV đến Chi Tiết Treo Tường bên dưới ít nhất 5 cm.

cách lắp đặt t420

Bước 2: Nếu bạn lắp Soundbar ở dưới TV, căn chỉnh trục tâm của tấm Chi Tiết Treo Tường với phần chính giữa của TV, sau đó cố định vào tường bằng băng dính.

• Nếu lặp vị trí khác, hãy đặt trục tâm của tấm Chi Tiết Treo Tường ở chính giữa khu vực lắp đặt để tạo sự hài hoà.

bước 2 lắp đạt t420

Bước 3: Dùng ngòi bút bi/bút chì chấm điểm chính giữa của hình B-TYPE trên từng đầu của tấm Chi Tiết Treo Tường để đánh dấu nơi lắp vít đỡ, rồi bỏ chi tiết treo tường ra.

bước 3 lắp đặt t420

Bước 4: Dùng mũi khoan phù hợp để khoan lỗ ở từng điểm đánh dấu trên tường, tránh kích thước mũi khoan quá to hoặc quá nhỏ không vừa ốc vít.

• Nếu các điểm đánh dấu không khớp với vị trí khung tường, hãy bảo đảm rằng bạn lắp móc neo hoặc mỏ cặp thích hợp vào lỗ trước khi lắp vít đỡ. Các lỗ khoan đủ rộng cho mấu neo và mỏ cặp bạn dùng.

Bước 5: Bắt vít vào lỗ đã được đánh dấu trước đó, bạn cần vặn chặt từng vít vào lỗ vít đỡ để cố định.

Bước 6: Sử dụng 2 cái ốc vít bắt cố định Giá Treo Tường lên loa soundbar. Sau khi lắp ghép, hãy bảo đảm rằng phần treo của Giá Treo Tường ở sau mặt sau của loa thanh.

Bước 7: Lắp Soundbar đã gắn Giá Treo Tường lên chỗ giữ vít đã gắn trên tường bằng cách treo Giá Treo Tường lên Chi tiết giữ - Vít trên tường.

bước 7 lắp loa t420 trên tường

Bước 8: Trượt Soundbar xuống dưới để giá treo tường nằm chắc chắn trên Chi tiết giữ - Vít. Cụ thể là lắp Chi tiết giữ - Vít vào phần đáy rộng của Giá Treo Tường, rồi trượt Giá Treo Tường xuống dưới để Giá Treo Tường nằm chắc chắn trên Chi tiết giữ - Vít.

lắp loa thanh t420

2. Lưu ý quan trọng khi lắp đặt

2.1. Lưu ý trước khi lắp soundbar trên tường

Trước khi lắp loa thanh T420 treo tường, cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu suất âm thanh:

  • Đầu tiền là kiểm tra kết cấu tường phải vững chắc. Điều này rất quan trọng để đảm bảo loa được lắp đặt kiên cố, không bị rơi xuống trong quá trình sử dụng.
  • Tiếp theo là chuẩn bị phụ kiện. Trong hộp đã bao gồm 2 chiếc ốc vít, 1 tấm Chi Tiết Treo Tường, 2 Giá Treo Tường, 2 Chi tiết giữ - Vít. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm khoan, bút đánh dấu, những loại móc neo phù hợp với từng loại tường. Loại vít gắn tường thích hợp nhất có đường kinh M5, độ dài nên từ 35mm trở lên.

lắp loa t420

  • Lắp loa ở dưới TV cần để loa cách khoảng 5cm trở lên để đảm bảo chất lượng âm thanh và không che mắt hồng ngoại của TV.
  • Ngoài ra, không nên đặt loa ở những nơi dễ bị ẩm mốc, nhiệt độ quá cao hay thường xuyên có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Cũng cần tránh xa những nơi có sóng từ mạnh khiến loa bị lệch hay nhiễu sóng. 
  • Nối cáp từ loa với các thiết bị khác để đảm bảo không vướng mắc về kết nối sau khi lắp đặt. Sau đó, tắt loa và ngắt nguồn điện rồi mới được thi công để đảm bảo an toàn.

2.2. Kiểm tra sau lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong, bạn cần kiểm tra tổng thể một lần nữa để đảm bảo loa được lắp chắc chắn, vận hành tốt.

  • Giá treo thẳng, không bị nghiêng lệch hay siêu vẹo để loa không bị đổ.
  • Giá đỡ và ốc vít chắc chắn. Bạn có thể thử rung lắc nhẹ để kiểm tra, nếu không bị lung lay là đạt yêu cầu
  • Dây điện sau khi lắp gọn gàng, không bị rối hay rườm rà làm mất thẩm mỹ. Dây không bị hở điện để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
  • Bật loa để kiểm tra các kết nối dây kết nối thành công chưa.

lắp đặt loa thanh hw-t420

3. Cài đặt sử dụng sau khi lắp

3.1. Kết nối nguồn điện và loa subwoofer

Sau khi lắp đặt, bạn cần khởi động loa HW-T420 và kiểm tra kết nối xem mọi thứ có hoạt động bình thường hay không.

Kết nối với nguồn điện: Cắm dây nguồn với thiết bị loa. Để biết thông tin về nguồn điện cần dùng và mức tiêu thụ điện năng, bạn xem nhãn ở đáy dán thiết bị chính Soundbar.

Kết nối loa sub với loa thanh tạo thành hệ thống hoàn chỉnh: Mặt sau của loa sub rời có dây nối với giắc cắm SUBWOOFER ở mặt sau của Soundbar là có thể kết nối thành công.

lắp loa sub t420

3.2. Kết nối với TV qua cổng quang

Trên loa T420 chỉ tích hợp 1 cổng quang phục vụ cho việc kết nối và có sẵn cáp quang trong hộp. Để kết nối với TV, bạn chỉ cần cắm 1 đầu vào cổng Optical TV và đầu còn lại cắm vào cổng Optical In (Digital Audio In) trên T420. Sau đó, nhấn chọn đầu vào D.IN trên soundbar là được.

Chi tiết cách kết nối xem thêm tại Cách kết nối loa soundbar với tivi chuẩn kỹ thuật, có video chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giúp bạn có thể tự lắp đặt loa T420 tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, khi mua soundbar tại Điện Tử Linh Anh, bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt từ A-Z, không cần suy nghĩ phức tạp và có thể sử dụng ngay sau đó.

Đang cập nhật...
Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp đặt loa soundbar Samsung HW-T420 đúng cách, hiệu quả
Bài trước Bài sau
Tìm cửa hàng
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
99 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, HN 0989 142 688
117 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN 0946 142 688
151 Nguyễn Duy Dương, Q10, HCM 0833 122 688
559 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, HCM 0984 522 688
27 Hàm Nghi, Thanh Khê, ĐN 0989 142 668
Giỏ hàng