Điện tử Linh Anh

Cách kết nối loa subwoofer với loa thanh Samsung chắc chắn thành công

Hướng dẫn kết nối lại khi loa sub bị mất kết nối với loa thanh Samsung, áp dụng cho tất cả các dòng loa M, N, R, K, T, A, B, C, Q, S và những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

1. Cách kết nối lại khi loa sub mất kết nối 

Đầu tiên, bạn cần rút nguồn của tất cả các loa trong hệ soundbar và kết nối lại nguồn điện theo thứ tự loa sub, loa vệ tinh và loa thanh. Sau đó, thực hiện các bước dưới đây để kết nối lại.

Bước 1: Dùng điều khiển từ xa nhấn nút Nguồn tín hiệu (Source) hoặc nhấn trực tiếp nút Source tại loa thanh để chuyển nguồn tín hiệu trên loa thanh về D.IN.

kết nối loa sub-loa thanh

Bước 2: Phía sau của loa sub có nút ID SET, nhấn và giữ nút khoảng 5 giây cho đến khi đèn chỉ báo màu đỏ chuyển sang màu xanh nhấp nháy liên tục.

loa sub mất kết nối loa thanh samsung

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để chuyển loa thanh sang chế độ ID SET:

- Với các dòng loa K, J: nhấn giữ phím Mute trên điều khiển từ xa cho đến khi dòng chữ ID SET xuất hiện trên màn hình loa thanh Samsung.

kết nối loa sub-soundbar samsung

- Với các dòng loa HW-K950 và M : nhấn giữ phím VOL trên điều khiển từ xa cho đến khi dòng chữ ID SET xuất hiện trên màn hình loa thanh.

loa sub mất kết nối

- Với các dòng loa N, R, T, A, B,C, Q,S: nhấn giữ phím Điều hướng lên trên điều khiển từ xa cho đến khi dòng chữ ID SET xuất hiện.

kết nối loa sub loa thanh samsung

Bước 4: Kết nối hoàn thành khi đèn xanh dừng hẳn nhấp nháy. Nếu đèn xanh vẫn còn nhấp nháy, hãy thực hiện lại từ bước 1.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng điều khiển từ xa tắt loa thanh đi. Đèn loa sub chuyển sang màu đỏ. Khi bật lại loa thanh thấy đèn xanh là chứng tỏ kết nối đã thành công. 

2. Những lưu ý khi kết nối lại

Khi thực hiện kết nối loa sub với loa thanh Samsung, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo kết nối đúng cách và tiết kiệm thời gian, tăng khả năng thành công nhanh chóng:

  • Trước khi thực hiện kết nối lại cần xem xét loa thanh và loa sub đã được kết nối đúng cách và kết nối nguồn điện chưa.
  • Trước khi thực hiện kết nối lại phải tắt nguồn loa soundbar. Sau đó, bạn bật lại theo thứ tự: Loa Sub --> Loa vệ tinh (nếu có) --> Loa thanh.
  • Nếu thiết bị chính bị tắt nguồn thì loa siêu trầm không dây sẽ chuyển về chế độ chờ và đèn Led chế độ chờ ở mặt sau loa siêu trầm sẽ chuyển sang màu đỏ sau khi nhấp nháy màu lam một vài lần.
  • Nếu bạn sử dụng thiết bị có cùng tần số với loa (ví dụ: cục phát wifi) đặt ở gần loa, sẽ xảy ra hiện tượng nhiễu có thể làm gián đoạn âm thanh.
  • Nên bố trí loa thanh với các loa không dây khác trong phạm vi 10m để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra không đặt gần tường bằng kim loại hoặc bê-tông cốt thép giữa loa chính và các loa không dây để tránh tình trạng bị nhiễu sóng.

Nếu loa sub mất kết nối với loa thanh Samsung, bạn hãy kiểm tra đường truyền và thực hiện theo hướng dẫn trên. Nếu vẫn chưa khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự ý tháo dỡ và tự sửa chữa loa tại nhà có thể gây nên những hư hỏng không đáng có hoặc làm mất bảo hành nếu loa vẫn còn thời hạn.

Bạn đang xem: Cách kết nối loa subwoofer với loa thanh Samsung chắc chắn thành công
Bài trước Bài sau
Tìm cửa hàng
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
99 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, HN 0989 142 688
117 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN 0946 142 688
151 Nguyễn Duy Dương, Q10, HCM 0833 122 688
559 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, HCM 0984 522 688
37 Hàm Nghi, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng 0989 142 668
Giỏ hàng